Rate this post

Sở Công Thương kính gửi các doanh nghiệp thông tin do Thương vụ Việt Nam tại Úc cung cấp về việc nhãn tươi có thể xuất khẩu sang Úc vào 2019. Cụ thể:

Tiếp theo trái vải, xoài và thanh long được xuất khẩu vào Úc, tháng Hai vừa qua, Bộ Nông nghiệp và Nguồn nước Úc tiếp tục vào Việt Nam để đánh giá về quy trình trồng nhãn và kiểm tra, đánh giá thực tế vùng trồng, sơ chế, đóng gói trái cây tại một số địa phương của Việt Nam.

Nhãn tươi có thể được xuất khẩu sang Úc từ năm 2019

Đoàn công tác đã đi thăm hai vùng trồng nhãn tại tỉnh Bến Tre và Hưng Yên và đánh giá có khả năng nhãn của Việt Nam sẽ được cấp phép xuất khẩu sang Úc từ đầu năm 2019.

Sau chuyến công tác, Bộ Nông nghiệp và Nguồn nước Úc sẽ có báo cáo đánh giá và dự thảo các điều kiện nhập khẩu đối với mặt hàng này.

Đây là thông tin tốt cho ngành trái cây Việt Nam. Mặc dù Úc là một nước nông nghiệp nhưng trái cây Việt Nam xuất khẩu sang Úc là trái mùa nên có khả năng tiêu thụ với giá cao tại thị trường này.

Sở Công Thương Cần Thơ xin thông tin đến các doanh nghiệp được biết và nghiên cứu thêm thông tin để có phương án và kế hoạch chuẩn bị cụ thể trong thời gian tới cho xuất khẩu. 

Trân trọng,

Thủy

—————————————————————–

PHÒNG QUẢN LÝ XNK KHU VỰC CẦN THƠ

SỞ CÔNG THƯƠNG TP. CẦN THƠ

ĐT: (84710) 3733 983 – Fax: (84710) 3733 984