Rate this post

Kính gửi các doanh nghiệp xuất khẩu hàng hóa,

Sở Công Thương Cần Thơ kính gửi các doanh nghiệp thông tin quy định và hướng dẫn đăng ký hàng hóa và nhãn hiệu hàng hóa nhập khẩu vào Mỹ, do Chi nhánh Thương vụ Việt Nam tại Houston. 
Nhãn mác hàng hóa sản phẩm cung cấp thông tin cần thiết cho bên vận chuyển và những người xử lý hàng hóa như hải quan, nhà phân phối, người tiêu dùng. Doanh nghiệp xuất khẩu/có kế hoạch xuất khẩu hàng hóa sang Hoa Kỳ cần lưu ý ghi nhãn sản phẩm là một việc quan trọng và được quy định chặt chẽ bởi pháp luật. Bởi vậy doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu vào Hoa Kỳ cần lưu ý đến việc đóng gói và dán nhãn sản phẩm. Một số sản phẩm có những quy định dán nhẵn bắt buộc. Việc ghi sai hoặc thiếu nhãn sản phẩm theo quy định có thể bị từ chối nhập cảnh tại cảng, hoặc tệ hơn còn bị phạt vì vi phạm các quy định ghi nhãn của Hoa Kỳ.Nhãn sản phẩm tiêu dùng tại Hoa Kỳ được quản lý bởi một loạt các quy định của liên bang và đôi khi của tiểu bang. Việc quản lý và kiểm tra các quy định ghi nhãn do một số cơ quan chính phủ khác nhau ban hành và giám sát, bao gồm Ủy ban Thương mại công bằng (FTC – Federal Trade Commission), Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA), Ủy ban An toàn sản phẩm tiêu dùng (Consumer product Safety Commission CPSC), và nhiều cơ quan khác, tùy thuộc vào chủng loại hàng hóa. Vì lý do này, Hoa Kỳ không có riêng một luật hay riêng một cơ quan chính phủ quy định cho mọi loại nhãn sản phẩm. Việc tìm tất cả các luật và quy định dán nhãn liên quan đến sản phẩm xuất khẩu sẽ khó khăn và mất khá nhiều thời gian.

Với mục đích giúp các doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam đang có kế hoạch xuất khẩu hàng hóa vào thị trường Hoa Kỳ, chi nhánh thương vụ Việt Nam tại Houston sẽ liệt kê các yêu cầu phổ biến nhất về nhãn mác hàng hóa để các doanh nghiệp tham khảo.

Trên file đính kèm sẽ có kèm theo đường link kết nối, doanh nghiệp chỉ cần click chuột vào để mở thêm trang cần tham khảo chi tiết.

(Thông tin chi tiết xem ở file đính kèm)

Nếu doanh nghiệp có thêm các thắc mắc khác cần giải đáp, đề nghị liên hệ với Thương vụ Việt Nam tại Houston theo địa chỉ:

Trưởng chi nhánh Thương vụ Việt Nam tại Houston: Trương Thùy Linh

Địa chỉ: 5251 Westheimer, Suite 1100, Houston, Texas 77056, USA

Điện thoại: 713-850-1233

Email: Houston@moit.gov.vnlinhtt@moit.gov.vn

Fax: 713-871-0312

Trân trọng,