Rate this post

FundGo là quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo đầu tiên tại Đồng bằng Sông Cửu Long với sứ mệnh trở thành bệ phóng tài chính & tư vấn chiến lược cho các dự án & doanh nghiệp, ươm mầm cho các ý tưởng và thúc đẩy chuyển đổi số. Quỹ được quyết định thành lập vào ngày 08/03/2022, do Công ty Cổ phần Trustpay quản lý và đã được Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Cần Thơ cấp phép thành lập theo Thông báo số 3343/TB-ĐKKD ngày 31/03/2022.

Ngày 21/03/2022, Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo FundGo làm lễ ra mắt với sự tham gia của hơn 100 quý vị đại biểu đến từ các sở, ban ngành cùng các doanh nghiệp, cá nhân, quý khách mời quan tâm đến hoạt động khởi nghiệp tại Thành Phố Cần Thơ.

Ban Đại diện Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo FundGo và các đại biểu khách mời tại 
Lễ ra mắt Quỹ

Với vốn cam kết đầu tư lên đến 150 triệu đô la Mỹ từ trên 30 quỹ đầu tư trong nước và quốc tế cùng 5 triệu người dùng thuộc các nền tảng liên kết, FundGo sở hữu nguồn lực tài chính lớn và khả năng kết nối với các đơn vị hàng đầu trong từng lĩnh vực, giúp doanh nghiệp và dự án nhanh chóng mở rộng thị trường. Quỹ đồng thời có mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với cơ quan, sở, ban ngành và cơ sở đào tạo lớn trong khu vực và trên cả nước.

FundGo đã và đang đa dạng hoá danh mục đầu tư vào các mô hình kinh doanh đa lĩnh vực, đặc biệt khuyến khích các doanh nghiệp có định hướng công nghệ tốt, mang tính đổi mới, sáng tạo cao. Các lĩnh vực đầu tư chính của FundGo hiện tại bao gồm tài chính, công nghệ, y tế, giáo dục, điện ảnh, thể thao, v.v. Thêm vào đó, Quỹ còn có những cơ chế ưu tiên dành cho những doanh nghiệp đang hỗ trợ hoặc thuộc các ngành kinh tế mũi nhọn của thành phố, doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất, cùng các sáng chế có tính thực tiễn và khả năng thương mại hóa cao.

Quỹ hiện đang tăng cường hợp tác với các hiệp hội tài chính, thương mại điện tử trong và ngoài nước để tăng cường phủ sóng chuyển đổi số đến các doanh nghiệp ở Đồng bằng sông Cửu Long. FundGo lên kế hoạch tổ chức các buổi hội thảo, tọa đàm về các vấn đề liên quan đến chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ vào quy trình sản xuất, kinh doanh cho các doanh nghiệp thành viên. Ngoài ra, Quỹ cũng đã tài trợ nhiều chương trình như Đại hội toàn thể hội viên lần V của Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố Cần Thơ, Lễ ra mắt Hội nữ doanh nhân thành phố Cần Thơ, Diễn đàn Toàn cảnh Thương mại điện tử Việt Nam 2022, v.v.

Đại diện Quỹ FundGo tại Đại hội toàn thể hội viên lần V
của Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố Cần Thơ

Ngoài việc đồng hành cùng các đơn vị trên, FundGo cũng phối hợp cùng các trường cao đẳng, đại học để đẩy mạnh công tác tập huấn và đào tạo cho sinh viên, chuẩn bị nguồn nhân lực chất lượng cho quá trình chuyển đổi theo hướng kinh tế số của khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long và toàn quốc. Quỹ triển khai các buổi workshop và mời các chuyên gia đến giao lưu với sinh viên, giảng viên và các bạn trẻ muốn tìm hiểu về công nghệ chuyển đổi số. Ngoài ra, FundGo cũng tài trợ học bổng khóa học blockchain với tổng giá trị 200 triệu cho những bạn có đam mê trong lĩnh vực này. 

Đại diện FundGo tham gia các chương trình hỗ trợ sinh viên xuất sắc và tìm kiếm ý tưởng khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng

Với những thành tựu nổi bật đạt được chỉ trong thời gian ngắn sau khi thành lập, FundGo đã và đang từng bước trở thành nền tảng và đòn bẩy thúc đẩy các doanh nghiệp trẻ phát triển, qua đó giúp nâng cao tinh thần sự sáng tạo của cộng đồng khởi nghiệp cũng như lan tỏa những thông điệp tích cực cho cộng đồng trong khu vực nói riêng và cả nước Việt Nam nói chung. 

Ban đại diện Quỹ hướng đến mục tiêu đưa FundGo trở thành một đơn vị phát triển vững mạnh cả về mặt kinh tế lẫn xã hội. Bên cạnh đầu tư vào các dự án tiềm năng, mang lại hiệu quả kinh doanh cao, FundGo còn chú trọng đến tính cộng đồng trong các hoạt động của mình. Quỹ luôn duy trì công tác tài trợ cho những hoạt động văn hóa, thể thao, khuyến học, v.v. Bên cạnh đó, Quỹ sẽ mở rộng các chương trình hỗ trợ bảo vệ môi trường, các sự kiện gây quỹ ủng hộ cho những đối tượng khó khăn.    

Nguồn: FundGo