Rate this post

Truyện ngắn “Tôi đi học” của nhà văn Thanh Tịnh sống mãi với thời gian bởi nó được tạo nên từ cảm xúc trọng sáng, hồn nhiên và bút pháp nghệ thuật miêu tả tâm lí nhân vật tinh tế của nhà văn. Bằng câu chuyện của mình, Thanh Tịnh đã nói thay tất cả chúng ta cái cảm giác kì diệu của buổi học đầu tiên đã trở thành kỉ niệm đẹp đẽ, để lại ấn tượng sâu sắc trong cuộc đời mỗi người. Chính vì vậy mà nó đã làm rung động trái tỉm bao thế hệ bạn đọc trong hơn nửa thế kỉ qua.

Còn với câu chuyện cuộc đời mình, tôi sẽ giữ nó bằng những ký ức đẹp đẽ và mãi không bao giờ quên về lớp học đặc biệt của CEO #Nguyễn_Thanh_Tùng – người doanh nhân – người thầy và người đã soi sáng lý tưởng cuộc đời tôi! “hôm qua tôi đi học” đó là 1 câu chuyện thật mà có lẽ rằng nhiều năm về sau tôi vẫn sẽ giữ nguyên cảm xúc để chia sẻ với lớp đàn em của mình.

Bài học tâm đắc nhất từ thầy đó là sự hiếu hạnh trong đạo làm con; đạo đức trong kinh doanh và cuộc sống. Một lớp học dành cho những doanh nhân để quản lý doanh nghiệp ấy vậy mà các học viên say sưa và thắm nhuần tư tưởng đạo lý làm người qua từng lời thầy chia sẻ.

Ông cha ta từng nói ” không thầy đố mày làm nên… ” quả là không sai. Với vốn kiến thức uyên bác thầy đã chia sẻ sâu sắc về tầm nhìn, sứ mệnh của Doanh nghiệp, sự sống còn của doanh nghiệp trong cách quản lý từ những kinh nghiệm thực tế của mình. Nó như 1 tia sáng đưa đường chỉ lối cho tôi trong những ngày u ám và mông lung của cuộc đời.

Đặc biệt cảm ơn BGĐ Công ty TTB Tourist, #CBA – Hiệp Hội Doanh Nghiệp TP Cần Thơ và tri ân người truyền cảm hứng – Mr Nguyễn Thanh Tùng đã tạo cơ hội cho tôi cho cái nhìn sâu sắc hơn về giá trị con người trong thời kỳ hội nhập kinh tế.

“CHỈ CÓ KIM CƯƠNG MỚI CẮT ĐƯỢC KIM CƯƠNG ĐỒNG NGHĨA VỚI VIỆC CHÍNH MÌNH THAY ĐỔI BẢN THÂN MÌNH”

————————-
P/s: Nghe thầy vừa hát vừa đàn mà mê không thể tả – My new idol

Nguồn: Lai Minh