Tin tức mới :
Tin Tức » Thông tin mới
Xu hướng tiêu thụ ra quả tại Hoa Kỳ hiện nay

Sở Công Thương Cần Thơ kính gửi doanh nghiệp thông tin thị trường Hoa Kỳ do Bộ Công Thương cung cấp. Cụ thể:
 

Hàng năm Hoa Kỳ nhập khẩu khoảng 18 tỷ USD rau quả tươi từ nhiều nước trên thế giới với 2 nước cung cấp lớn nhất là Canada và Mexico. Dự báo năm 2017 của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, bộ phận Dịch vụ nghiên cứu kinh tế, cho biết nhập khẩu rau trái tươi của Hoa Kỳ có thể đạt 12 tỷ USD với mặt hàng trái cây tươi và 7.6 tỷ USD với mặt hàng rau tươi.

Dù tỉ lệ tăng trưởng chỉ khoảng 1.3%, nhưng tiêu thụ sản phẩm rau quả tươi của Hoa Kỳ tăng trưởng ổn định trong giai đoạn 2011 đến 2016. Dự báo, xu hướng tăng trưởng còn tiếp tục tới 2021. Báo cáo nghiên cứu thị trường rau quả tươi tại Hoa Kỳ của hãng nghiên cứu Packaged Facts đã chỉ ra 06 xu hướng ảnh hưởng tới thị trường tiêu thụ rau quả của Hoa Kỳ hiện nay như sau:

1. Mua hàng và phân phối dịch vụ trực tuyến,

Người tiêu dùng ngày càng có xu hướng tìm kiếm các loại thực phẩm lành mạnh. Tuy nhiên, thế hệ Y (chỉ những người sinh ra trong giai đoạn 1980-2000), gia đình có trẻ nhỏ thường bận rộn và không có thời gian để mua sắm thường xuyên thức ăn tươi để nấu các bữa ăn có lợi sức khỏe cho gia đình. Nhưng sự xuất hiện của các dịch vụ mua sắm hàng tạp hóa trực tuyến đã cho phép người mua được giao tận nơi sản phẩm thực phẩm tươi ngon mà không phải đi dạo quanh qua các cửa hàng. Nhờ vậy, người tiêu dùng có thể mua các sản phẩm rau trái tươi, tốt cho sức khỏe

mỗi ngày. Xu hướng tận dụng lợi ích từ mua sắm trực tuyến đang tăng lên.

2. Các gói thức ăn tiện dụng,

Như đã nói ở trên, thế hệ Y và những gia đình nhỏ, nam giới, người độc thân trong xã hội Hoa Kỳ và họ cần được cung cấp những bữa ăn đã được chuẩn bị sẵn với đủ thành phần. Nhóm người tiêu dùng này đang chiếm đa số và họ ưa thích những gói thức ăn tiện dụng được chia nhỏ hơn là những loại kích cỡ lớn bán trong các siêu thị.

3. Xu hướng bán trực tiếp cho người tiêu dùng

Đối với nội địa, hiện các chương trình hỗ trợ cộng đồng đang được chú trọng. Theo đó, nông dân sẽ được những thành viên tham gia chương trình hỗ trợ chi phí trồng trọt, đổi lại họ cung cấp thực phẩm tươi, sạch trực tiếp cho các thành viên này suốt mùa vụ. Nhờ vậy, người nông dân được đảm bảo về an ninh tài chính, trong khi người tiêu dùng là thành viên chương trình nhận được sản phẩm tươi hơn và giá rẻ hơn so với sản phẩm tại các cửa hàng tạp hóa, siêu thị.

4. Chế độ ăn

Người tiêu dùng ngày càng chú trọng vào chế độ ăn và các loại thực phẩm tươi, chế độ ăn được chú trọng đặc biệt với lợi ích của các loại trái cây tươi, đặc biệt là cho những người trẻ.

Chế độ ăn ít đường được nhiều nơi khuyến khích, vì thế các loại trái cây tươi với đường tự nhiên đang được khuyến khích thay thế cho các loại đồ ăn nhẹ, đồ ăn ngọt hơn bao giờ hết.

Bên cạnh đó, các loại "siêu thực phẩm" như quả bơ đang trở thành xu hướng lựa chọn của người tiêu dùng

5. Hương vị mới

Là một hợp chủng quốc, sự biến đổi về văn hóa, thói quen đang diễn ra tại thị trường Hoa Kỳ trong nửa thập kỷ qua. Những người trẻ đang có xu hướng muốn thử những hương vị mới, lạ để thể hiện bản thân.

Ví dụ: Với thị trường gia vị, tiêu thụ ớt đã tăng 5% trong khoảng thời gian từ 2011 - 2016, nhiều người dùng ớt "siêu cay" như một thử thách mới. Người tiêu dùng dùng nhiều ớt hơn và chia sẻ công thức với cộng đồng trực tuyến

6. Trào lưu Flexitarian

Flexitarian là trào lưu mới, ăn chay nhưng không loại bỏ thịt mà sử dụng thịt một cách khoa học. Những người ăn chay và những người ăn chay theo trào lưu mới sử dụng rất nhiều rau quả, đặc biệt là rau quả hữu cơ, họ coi rau quả tươi là sự lựa chọn số 1 để bù đắp chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Nhập khẩu rau quả tươi vào Hoa Kỳ thường có yêu cầu rất phức tạp, doanh nghiệp có thể tham khảo thông tin của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ tại: https://www.aphis.usda.gov/aphis/ourfocus/planthealth/import-information/permits/plants-and-plant-products-permits/fruits-and-vegetable-permit-information/ct_fruitsandvegs 


Đăng nhập hội viên
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO
CBA hành khúc: Đến với CBA
Next Previous
01/10

Cty TNHH TV & DV Bán đấu giá TS Nguyên Tâm

01/10

01/10

Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam-CNCT

01/10

01/10

Cty TNHH TM DL Trần Dung

01/10

01/10

Cty CP DL & TT GTVT Việt Nam Vietravel-CNCT

01/10

09/10

VP Đại diện Cty CP Du học JTRAIN

09/10

11/10

Cty TNHH MTV TM An Phúc Thành

11/10

14/10

Cty TNHH MTV DV Du lịch Kiều Chinh

14/10

22/10

Cty CP Bê Tông Tây Đô

22/10

27/10

CN Cty TNHH Giám định Vinacontrol TPHCM tại CT

27/10

27/10

Ngân hàng TMCP Quân Đội-CNCT

27/10

28/10

Cty TNHH Dịch vụ DAFUNA

28/10

28/10

Cty TNHH Thuốc thú y Á Châu

28/10

28/10

Cty TNHH MTV TM DV Quan Giàu

28/10

29/10

Cty CP Thiết bị văn phòng Siêu Thanh

29/10

30/10

Công ty TNHH iFarm Việt Nam

30/10

31/10

Công ty TNHH MTV ATNM

31/10

31/10

Cty TNHH MTV AISTV

31/10

Tin trong ngày (RSS)
  •   
  •   
  •   
  •   
  •   
  •   
  •   
  •   
  •