Tin tức mới :
Hội viên » Hội viên thông báo
Giải pháp cân bằng cuộc sống
Cuộc sống ngày nay buộc chúng ta phải vận động nhiều hơn để có thể bắt kịp với xu hướng hiện đại, áp lực công việc càng lớn cùng với những lo toan từ các mối quan hệ xã hội và gia đình càng khiến chúng ta thêm căng thẳng, mệt mỏi, lâu dần rơi vào trạng thái mất căng bằng dẫn đến những suy nghĩ tiêu cực, xảy ra những hành động tiêu cực. Bác sĩ Hồ Nhật Quang, Chuyên gia tâm lý, Công ty đào tạo huấn luyện Thân Tâm Trí sẽ tư vấn các giải pháp giúp cân bằng trong cuộc sống hiệu quả:
 
Cuộc sống xã hội phát triển ngày nay, với sự cạnh tranh, sự toàn cầu hóa đã và đang làm thay đổi rất nhiều trong công việc, trong các tổ chức, do đó sẽ ảnh hưởng, tác động rất nhiều đến với những người đi làm việc. Áp lực công việc thể hiện qua mục đích công việc cao hơn, tốc độ làm việc, cường độ làm việc nhanh hơn, khác đi, và không có thời gian để chúng ta thư giãn, nghỉ ngơi. Bên cạnh đó, do xã hội phát triển, thời đại công nghệ thông tin và các phương tiện liên lạc bùng nổ, chúng ta thấy được rằng khoảng cách giữa công việc và cuộc sống riêng tư của chúng ta gần lại với nhau, hầu như mất cân bằng, khi nào chúng ta cũng sử dụng các công cụ hiện đại, điện thoại, máy tính bảng, laptop đến từng bàn ăn, đến từng phòng ngủ của các gia đình.
Điều cực kỳ quan trọng, nếu trong gia đình có ba mẹ và con cái, ba mẹ luôn chăm lo về công việc, ít chăm sóc gia đình, tinh thần căng thẳng, thể chất mệt mỏi và không có thời gian chia sẻ với con cái, thì từ áp lực công việc của chính ba mẹ đó ảnh hưởng đến những đứa con, từ tuổi nhỏ đến tuổi vị thành niên. Những bé ngay thời điểm cần chăm sóc nhiều hơn vì có những thay đổi về tâm lý, sinh lý, các bé chưa có đủ các kỹ năng về cuộc sống, chưa kiểm soát được cảm xúc, hành vi do đó ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý. Vì vậy chúng ta thấy được rằng cuộc sống xã hội hiện đại không những ảnh hưởng đến những người lớn, những người đi làm mà ảnh hưởng luôn đến những người trẻ, những người đang trưởng thành. Và lâu dần dẫn đến tình trạng căng thẳng, stress và trầm cảm.
Những rối loạn tâm lý thường gặp đối với những căng thẳng và áp lực từ nhẹ, dễ phát hiện cho đến những tình trạng nặng như tâm thần phân liệt:
Những trường hợp nhẹ, ảnh hưởng đầu tiên đến tinh thần: lo lắng, mất ngủ, rối loạn giấc ngủ, cảm thấy lo âu, bồn chồn, khó chịu... Tinh thần cảm thấy không thoải mái, có những người biểu hiện buồn, ở trong nhà một mình, một góc, ít giao tiếp với người khác, có người thì nói nhiều, hoạt động nhiều quá mức bình thường... Về thể chất, cơ thể cảm thấy mệt mỏi, uể oải, dẫn đến tình trạng đau nhứt, đau nhứt vai, đau đầu, đau nhứt cơ, ngực trái... Cảm thấy bất lực, không muốn làm việc, không muốn chăm sóc cơ thể, không muốn ăn uống, làm cho cơ thể ngày càng yếu đi.
Về sau dẫn tới tình trạng bị ám ảnh, ảo thanh hoặc ảo thị, nghe những tiếng nói bên trong như chửi rủa, gây hại cho bản thân, làm mất tập trung vào công việc, hoặc thấy những hình ảnh kỳ lạ người khác không thấy, cứ luôn luôn đeo đuổi, ám ảnh. Lâu dần tạo nên những suy nghĩ tiêu cực trong cuộc sống, và bộc lộ ra ngoài bằng những hành vi dễ gây hấn, ẩu đả, đánh nhau hoặc tự gây hại cho bản thân, tự hủy hoại cơ thể của mình.
Để cân bằng, để tránh những biểu hiện tiêu cực chúng ta cần suy nghĩ tích cực, vui vẻ hơn trong cuộc sống.
1. Khi suy nghĩ tích cực làm cho tâm trạng chúng ta minh mẫn hơn, thoải mái hơn. Có thể sử dụng những câu, những từ lập đi hàng ngày để tác động vào tâm trí như "Tôi là người vui vẻ nhất", "Tôi là người hạnh phúc nhất"... tạo sự hưng phấn, vui vẻ trong tâm trí.
2. Tư duy tích cực cũng ảnh hưởng đến cơ thể, khi chúng ta nói, suy nghĩ những điều tích cực cơ thể sẽ tạo ra những hormone hạnh phúc, tạo sự hưng phấn, đẩy lùi những hormone tạo cảm giác tiêu cực, sẽ kích hoạt cơ chế tự phục hồi của thể chất. Tăng cường thời gian tập thể dục nhiều hơn, làm cho cơ thể khỏe mạnh hơn.
3. Cười nhiều hơn, cười giúp thay đổi tâm trạng tức thì, làm cảm xúc thay đổi, suy nghĩ tích cực hơn. Chúng ta có thể học cười với nhiều phương pháp khác nhau. Và thông qua bộ môn Yoga Cười chúng ta trải nghiệm những bài tập cười đem lại cho tâm trạng một sự thoải mái, mang lại tiếng cười tự nhiên làm giảm căng thẳng và giải tỏa stress cực kỳ hiệu quả. Mỗi ngày chúng ta dành thời gian từ 10 - 15 phút cho các bài tập Yoga Cười làm tâm trạng hưng phấn và thoải mái hơn.
4. Mang đến sự tự tin, chúng ta biết được rằng tất cả những thay đổi là do chúng ta, chúng ta chấp nhận điều đó, chúng ta thay đổi và tin tưởng hơn về bản thân và những người xung quanh.
Cần tránh: Khi rơi vào trạng thái căng thẳng, áp lực tìm kiếm đến bia rượu, ma túy hoặc những chất kích thích khác là một điều tệ hại đến sức khỏe, sẽ làm căng thẳng và stress nhiều hơn, dễ bị ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần, dễ dẫn đến tâm thần phân liệt.
 
Phụ trách chuyên môn: BS. Hồ Nhật Quang, GĐ Cty Đào tạo Huấn luyện Thân Tâm Trí.
Phối hợp thực hiện: Cty Truyền thông và Quảng cáo Thế Hệ Trẻ.
Nguồn: https://www.youtube.com/watch?v=VdM7n0CUJk0

Đăng nhập hội viên
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO
CBA hành khúc: Đến với CBA
Next Previous
01/11

Cty TNHH Tân Tiến

01/11

01/11

Cty Bảo Hiểm BIDV Miền Tây

01/11

01/11

NH TMCP Công thương VN-CN Tây Đô

01/11

01/11

CN Cty CP Qt Trải nghiệm mới tại Cần Thơ

01/11

03/11

Cty TNHH TM XD Cơ khí Hoàng Ngân

03/11

06/11

Cty TNHH TM DV XNK Hồng Phúc

06/11

11/11

NH TMCP Sài gòn thương tín-CNCT

11/11

15/11

NH TMCP Hàng hải Việt Nam-CNCT

15/11

16/11

Ngân hàng TMCP Bảo Việt-CNCT

16/11

16/11

Cty TNHH Mở cửa Hạnh Phúc

16/11

18/11

Cty TNHH Thẩm định giá ĐG & ĐT Song Pha

18/11

20/11

Cty CP Kho Vận Tây Đô

20/11

20/11

Cty TNHH MTV Đào tạo Hl Thân Tâm Trí

20/11

20/11

Cty TNHH SX TM DV Vua Vi Sinh

20/11

21/11

CN VP Luật sư Văn Sỹ

21/11

21/11

Cty TNHH MTV COZYNET

21/11

27/11

Cty TNHH TV ĐT & XD Hòa Bình

27/11

Tin trong ngày (RSS)
  •   
  •   
  •   
  •   
  •   
  •   
  •   
  •   
  •