Tin tức mới :
Tin Tức » Cơ hội giao thương
Nhu cầu đối với sản phẩm hữu cơ trên thế giới tăng lên
Sở Công Thương Cần Thơ kính gửi các doanh nghiệp thông tin tổng hợp từ Bộ Công Thương và các trang báo uy tín nước ngoài về tình hình thị trường đối với các sản phẩm thực phẩm hữu cơ như sau:
 
1. Nhu cầu tiêu thụ các sản phẩm hữu cơ đang tăng lên ở nhiều khu vực trên thế giới:
Trong báo cáo mới “Thực phẩm hữu cơ và đồ uống: Thị trường toàn cầu” của BCC Research (www.bccresearch.com) cho thấy thị trường thực phẩm hữu cơ và đồ uống toàn cầu trị giá gần 71,2 tỷ đô la vào năm 2012 và dự kiến sẽ đạt 161,5 tỷ đô la vào năm 2018, tỷ lệ tăng CAGR là 15%. Châu Á, Mỹ Latinh và Nam Phi dự kiến sẽ có nhu cầu ngày càng tăng về thực phẩm hữu cơ và đồ uống, đồng thời cũng mở rộng sản xuất các sản phẩm hữu cơ trong nước; chính phủ các nước tăng ủng hộ của mình thông qua việc ban hành nhiều chính sách hỗ trợ đối với ngành nông nghiệp hữu cơ, khuyến khích phát triển các sáng kiến đối với việc quản lý các sản phẩm hữu cơ.
Nhu cầu đối với thực phẩm hữu cơ tại châu Á cũng đang tăng cao so với khu vực khác của thế giới. Mặc dù là khu vực chiếm 8% đất trồng hữu cơ nhưng doanh thu thực phẩm hữu cơ tại châu Á chỉ chiếm 6% tổng doanh thu toàn cầu 82 tỷ USD. Doanh thu từ sản phẩm hữu cơ hiện chiếm ít hơn 1% tổng doanh thu từ thực phẩm tại các nước châu Á. Trong đó 3 thị trường dẫn đầu là Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản.
 
2. Sự tăng lên nhanh chóng nhu cầu tiêu dùng các sản phẩm hữu cơ tại Vương quốc Anh:
Báo cáo thị trường hữu cơ năm 2018 của Hiệp hội Đất ở Anh xuất bản vào ngày 7/02/2018 cho thấy thị trường hữu cơ ở Anh hiện nay trị giá hơn 2,2 tỷ bảng Anh, tăng 6% vào năm 2017. Thị trường đã có sáu năm tăng trưởng ổn định với tỉ lệ các sản phẩm hữu cơ chiếm 1,5% thị trường thực phẩm và đồ uống ở Anh.
Trong khi doanh số bán thực phẩm hữu cơ trong các siêu thị tiếp tục tăng thì năm nay sẽ là năm cho thấy sự gia tăng chóng mặt của mảng kinh doanh bán lẻ các sản phẩm hữu cơ trực tuyến. Với nhiều phương pháp ứng dụng trong bán hàng online và nhiều chính sách hấp dẫn để thu hút sự quan tâm của khách hàng đã làm cho hệ thống kinh doanh online các sản phẩm hữu cơ phát triển nhanh hơn hệ thống cung cấp truyền thống thông qua chợ, siêu thị, với tỉ lệ mua bán các sản phẩm hữu cơ online chiếm gần 30% thị phần.
Một vài nông trại tư nhân đã thành công trong việc chuyển đổi mô hình kinh doanh theo thị hiếu của thị trường, khi mà khách hàng bắt đầu có xu hướng ưa thích tiêu dùng các sản phẩm có nguồn gốc. Eversfield Organic là một trường hợp điển hình, họ bán thịt hữu cơ do mình sản xuất qua kênh online trực tuyến, qua các nhà bán lẻ nhỏ, và mặc dù không bán ở các siêu thị, doanh thu của công ty vẫn đã tăng 20% trong năm ngoái. Vào tháng 11/2017, họ đã mở rộng phạm vi kinh doanh bằng việc mua lại Công ty Thịt Well Hung.
Mark Bury, Giám đốc điều hành của Eversfield Organic nói rằng chất lượng và sự tiện lợi là chìa khóa cho sự thành công trong lĩnh vực này: "Mọi người luôn hỏi về nguồn gốc của thịt họ mua, và trong vài năm gần đây chúng ta đã thấy có rất nhiều người muốn hiểu nông trại hữu cơ là gì. Khách hàng đang tìm kiếm sự thuận tiện và tìm kiếm các nhà cung cấp đáp ứng nhu cầu của họ. Chúng ta đang nhìn thấy sự thay đổi trong cách khách hàng tiêu thụ thịt, họ mua ít hơn, nhưng mua những miếng thịt có chất lượng tốt hơn".
Doanh số bán hàng hữu cơ trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ ăn uống cũng đang tăng lên, hiện nay đã đạt 84,4 triệu bảng. Chi tiêu cho các sản phẩm hữu cơ thông qua Chương trình Food for Life Served Here đã tăng gấp đôi trong hai năm qua, đạt 18 triệu bảng vào năm 2017 và đã thu hút số thành viên  đăng ký tham gia chương trình tăng gấp đôi kể từ khi nó được đưa ra cách đây một năm. Tham khảo thêm nội dung Chương trình tại: https://www.foodforlife.org.uk/about-us/food-for-life-served-here.
 
3. Người tiêu dùng và các nhà bán lẻ tại UAE đang tìm kiếm thêm các nguồn cung cho sản phẩm hữu cơ.
Theo phân tích, nhu cầu tại UAE đang tăng lên đối với sản phẩm hữu cơ. Nguyên nhân là do lệnh cấm nhập khẩu một số loại trái cây từ các nước Ai Cập, Oman, Lebanon và Yemen hồi tháng 5 năm trước, do sản phẩm từ các nước này liên quan đến những lo ngại về dư lượng thuốc bảo vệ thực vật.
Trong khi đó, không gian bán hàng dành cho các sản phẩm hữu cơ trong bán lẻ đã tăng lên 60% trong vòng 4 năm qua và tiếp tục được mở rộng tại các nước Ả rập xê út, Quatar và Kuwait.
Tuy nhiên, chỉ một số nhãn hiệu được chứng nhận sản phẩm hữu cơ. Theo hãng phân tích Mintel, chỉ 2% các sản phẩm thực phẩm và đổ uống tung ra thị trường UAE được ghi nhận hữu cơ tính đến tháng 10/2017.
Một số nhãn hiệu thực phẩm hữu cơ như Arla đang sở hữu sản phẩm sữa và tương cà chua Heinz Organic Tomato Ketchup. Walji là hãng bán lẻ đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao nhận thức của người tiêu dùng đối với thực phẩm và đồ uống hữu cơ, họ cũng đang dành nhiều vị trí bán hàng cho loại sản phẩm này.
(Nguồn: 1. Tổng hợp của Bộ Công Thương; 2.
 
https://www.bccresearch.com/pressroom/fod/global-market-organic-foods-beverages-reach-nearly-$161.5-billion-2018); 3. https://www.soilassociation.org/farmers-growers/farming-news/2018/february/organic-produce-is-in-demand/)
 
 
Trân trọng,
 
Thủy
 
-----------------------------------------------------------------
 
PHÒNG QUẢN LÝ XNK KHU VỰC CẦN THƠ
 
SỞ CÔNG THƯƠNG TP. CẦN THƠ
 
ĐT: (84710) 3733 983 - Fax: (84710) 3733 984
 
Email: nmtthuy@cantho.gov.vna

Đăng nhập hội viên
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO
CBA hành khúc: Đến với CBA
Next Previous
25/3

Cty TNHH MTV Huỳnh Kim Long

25/3

25/3

Công ty TNHH Thiết bị Điện Trường Đạt

25/3

26/3

Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Cần Thơ

26/3

26/3

Cty TNHH Đầu tư TMDV VINADRAGON

26/3

28/3

NH TMCP XNK Việt Nam-CNCT

28/3

29/3

TT CNPM Đại học Cần Thơ

29/3

31/3

CN Cty TNHH THAIMART

31/3

31/3

Cty TNHH TM & DV Tâm Minh Trí

31/3

04/4

TT CNTT và truyền thông Cần Thơ

04/4

06/4

Cty TNHH ACI

06/4

06/4

Răng Hàm Mặt Sài Gòn Cần Thơ

06/4

Tin trong ngày (RSS)
  •   
  •   
  •   
  •   
  •   
  •   
  •   
  •   
  •